Năm 2020 : 3.677

Hoạt động kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

HOẠT ĐỘNG  KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
20-11 CỦA TRƯỜNG THCS NẬM NÈN

Hòa chung với không khí của cả nước hướng về  Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò trường THCS Nậm Nèn đã tổ chức nhiều hoạt động  chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11.
   Để hưởng ứng ngày kỷ niệm trọng đại này nhà trường phát động phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Bên đội tham gia phát động cuộc thi “ Làm báo tường” tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh, giúp các  em vừa được vui chơi, phát huy được năng lực  thơ ca ,khả năng viết văn của các em. Đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn học sinh trong trường. Đến sáng ngày 16/11/2015 bên đội đã tổ chức chấm 9 tờ báo tường đại diện cho 9 chi đội với nhiều nội dung, cách thiết kế sáng tạo khác nhau tạo ra nhiều màu sắc lung linh tỏa khắp phòng đội của cô tổng phụ trách. Kết quả ban tổ chức chọn ra được một giải nhất thuộc về anh chị lớp 9A, giải nhì thuộc về các em lớp 6A và giải ba thuộc về chi đội 8c. Giải của hội thi sẽ được chủ tịch công đoàn nhà trường trao vào buổi sáng của buổi lễ mít tinh ngày 20-11.
   Tiếp theo hoạt động làm báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 nhà trường còn tổ chức cuộc thi “ rung chuông vàng “ dành cho các em khối 7,8,9 . Cuộc thi này đã thu hút các em tham gia hào hứng, sôi nổi và tràn đầy phấn khởi . Trong cuộc thi có nhiều câu hỏi thuộc về nhiều  lĩnh vực các môn học ở trong nhà trường. Ngoài ra còn có các câu hỏi về hiểu biết xã hội, lịch sử địa phương, câu hỏi thể hiện tài năng . Các thí sinh vượt qua 15 câu hỏi của ban tổ chức đều sẽ nhận dược quà . Và thí sinh vượt được câu hỏi cuối cùng sẽ là người được rung chuông vàng của ban tổ chức. Ngoài các hoạt động trên thầy cô và các em học sinh còn háo hức tham gia luyện tập văn nghệ, thể dục thể thao do đoàn trường kết hợp với công đoàn phát động. Qua các hoạt động này tình cảm giữa THẦY – TRÒ ngày càng gần gũi, gắn bó và thân thiện. Với các em học sinh đây là những hoạt động trải nghiệm thực sự vui tươi, bổ ích và lý thú, giảm căng thẳng sau những giờ học trên lớp “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” !
   Đúng 7 giờ 30 phút ngày 20-11 -2015 thầy và trò trường THCS Nậm Nèn đã long trọng tổ chức kỷ niệm 33 năm, ngày Nhà Giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc đợt I  năm học 2015 - 2016.
   Đến dự buổi lễ nhà trường hân hạnh được đón tiếp đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương xã Nậm Nèn, đại diện các cơ quan, đơn vị trường bạn đóng tại địa bàn xã và Ban Đại diện Cha mẹ học sinh. Về dự buổi lễ còn có 24 cán bộ, giáo viên và công nhân viên và toàn thể các em học sinh trong toàn trường cũng đã có mặt đông đủ trong buổi lễ trọng đại này .
   Mở màn cho buổi lễ long trọng này là tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh và các thầy cô giáo dày công tập luyện trong các ngày qua. Những bó hoa tươi thắm cùng những lời ca tiếng hát và lời chúc mừng của các em học sinh đã làm cho buổi lễ càng thêm sôi động và hào hứng, phấn khởi. Đại diện Đảng Uỷ và Chính quyền địa phương, ông Tòng văn Qu‎ý đã tặng quà và chúc mừng những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Hội Cha mẹ Học sinh người luôn sát cánh cùng nhà trường trong việc giáo dục học sinh cũng trân trọng thể hiện lòng biết ơn đối với thầy cô.
   Thầy hiệu trưởng Trần Mạnh Tư  thay mặt nhà trường lên nói lời cảm ơn các cơ quan ban ngành đã quan tâm và hết lòng giúp đỡ để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ và trong buổi lễ này. Háo hức nhất là thầy Cà văn Lai thay mặt cho ban thi đua nhà trường lên tuyên dương khen thưởng những phong trào thi đua của cán bộ,  giáo viên và công nhân viên, các em học sinh, tập thể lớp đã hoàn thành xuất sắc trong đợt thi đua này. Và phát động các phong trao thi đua đợt II.
   Một ngày lễ kỷ niệm ngày 20-11 thật ý nghĩa và nhiều niềm vui đã diễn ra thành công tốt đẹp, bằng tất cả năng lực, tâm huyết của các thầy cô giáo, bằng những cố gắng không ngừng của các em học sinh chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng thầy và trò trường THCS Nậm Nèn sẽ tiếp tục phát huy tốt những thành tích đã đạt được và gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới trông các đợt thi đua tiếp theo của năm học 2015-2016.
        Buổi lễ mít tinh kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt nam 20-11 khép lại  với tiếng hát ngọt ngào, ấm áp của thầy Tòng Văn Thứ  với bài hát “Điện Biên năm xưa“ trong không khí vui vẻ, hào hứng và xúc động của quý vị đại biểu, quý thầy cô và học sinh toàn  trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ mít tinh kỉ niệm 33 năm ngày 20-11

Tác giả: Lò Thị Quyết Truường THCS Nậm Nèn