Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 204
Năm 2020 : 3.304
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động NGLL chủ điểm "Bác Hồ kính yêu"

Nhằm giúp các đội viên hiểu sâu sắc hơn về Bác, về tình cảm Người dành cho thiếu niên vô bờ bến; để các em tự hào, biết ơn, suốt đời học tập và làm theo lời Bác. Hôm nay, ngày 16/5/2016 liên đội trường THCS Nậm Nèn đã hân hoan tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 5 với chủ điểm: “Bác Hồ kính yêu” và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016).

         Bác Hồ vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân. trong đó, Bác dành tình thương yêu đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng – thế hệ tương lai của đát nước. tình cảm thiêng liêng đó không chỉ được thể hiện sâu sắc khi Người còn sống mà thấm nhuần sâu rộng trong nhân dân khi Bác đã đi xa.

         Thấm nhuần tư tưởng của Bác “Chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân”, nhà trường luôn thường xuyên quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thế hệ mầm non tương lai của nước nhà.

Các tiết mục văn nghệ
                           ( Các tiết mục văn nghệ)

          Nhằm giúp các đội viên hiểu sâu sắc hơn về Bác, về tình cảm Người dành cho thiếu niên vô bờ bến; để các em tự hào, biết ơn, suốt đời học tập và làm theo lời Bác. Hôm nay, ngày 16/5/2016 liên đội trường THCS Nậm Nèn đã hân hoan tổ chức buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 5 với chủ điểm: “Bác Hồ kính yêu” và  kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016). Nội dung buổi hoạt động được tích hợp trong các phần thi: Văn nghệ, rung chuông vàng của các khối lớp 6,7,8,9. Kết quả khối lớp 6 đã dành giả nhất tập thể, phần thi “rung chuông vàng” em Tòng Thị Yêu lớp 8A đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi trở thành người chiến thắng. Buổi hoạt động NGLL đã diễn ra rất sôi nổi, ý nghĩa với sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.
Phần thi 'Rung chuông vàng'
                         (Phần thi "Rung chuông vàng")

          Tình yêu thương vô hạn của Bác để lại cho nhi đồng Việt Nam của những ngày đã qua, bây giờ và mãi về sau là niềm tự hào mãnh liệt, lòng thành kính cao vời và niềm kiêu hãnh biết bao khi được hát về Người:

                      “ Ai yêu các nhi đồng
                      Bằng Bác Hồ Chí Minh 
                      Ai yêu Bác Hồ Chí Minh
                     Hơn chúng em nhi đồng
                     Ai yêu Bác Hồ Chí Minh
                     Hơn thiếu nhi Việt Nam...”

 

  
Tác giả: Nguyễn Cường Truường THCS Nậm Nèn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan