Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 245
Năm 2020 : 3.678
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP Chủ điểm tháng 12. UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN


             Nhằm giúp học sinh hiểu ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân (22.12) cũng như vẻ đẹp truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” qua các giai đoạn lịch sử. Biết ơn các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì quê hương, đất nước. Hiểu biết những truyền thống cách mạng, sự kiện vẻ vang của quê hương thông qua nội dung các câu hỏi của cuộc thi. Sáng ngày 18/12/2017 Liên Đội Trường THCS Nậm Nèn đã tổ chức buổi HĐNGLL với cuộc thi " Chúng em là chiến sĩ"  tìm hiểu về lịch sử ra đời , ý nghĩa ngày truyền thống QĐND Việt Nam 22-12 và các kiến thức hiểu biết  xã hội liên quan tới chủ đề. Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, vui  nhộn qua 3 phần thi của 4 đội chơi đến từ 4 khối lớp 6, 7, 8 và 9.
       
            Phần thi trả lời câu hỏi. Chương trình đã đưa ra 10 câu hỏi hóc búa bám sát chủ điểm, kết thúc phần thi này các em học sinh đến từ đội “Kéo Pháo” (Học sinh khối 8) đã dành được số điểm cao nhất 80/100.
     
Ảnh: HS tham gia trả lời phần thi kiến thức

 
            Đến với phần thi năng khiếu, các đội chơi vô cùng hào hứng chuẩn bị các tiết mục văn nghệ mang nhiều màu sắc khác nhau. Khép lại phần thi thứ 2, đội “Kéo Pháo” tiếp tục để lại ấn tượng với ban giám khảo và các bạn học sinh với bài nhảy “Bâng khuâng trường sa” vô cùng sôi động.
       


 
 

 


Ảnh: Một số tiết mục văn nghệ
 
          Phần thi thứ ba, các đội chơi tiếp tục “trổ tài” mang đến cho các bạn khán giả những bức tranh về chân dung chú bộ đội cụ Hồ - niềm tin yêu và hi vọng của toàn dân tộc.
                                               
 
   
   

 

           Trải qua 3 phần thi, 2 đội chơi “Kéo pháo” và “Chiến sĩ tí hon” đã dành chiến thắng và nhận được những phần quà vô cùng giá trị của ban tổ chức.
 
           Kết thúc buổi HĐNG với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn” thày trò trường THCS Nậm Nèn càng thêm biết ơn các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì quê hương, đất nước. Giáo dục các em truyền thống tốt đẹp của quê hương bằng hành động: Kỉ luật tốt, học tập tốt, góp phần rèn luyện cho các em về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, có ý thức vươn lên trong học tập. 

Tác giả: Trịnh Thị Thủy Trường THCS Nậm Nèn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan