Năm 2020 : 3.677

Thông tin nhà trường

Giới thiệu địa lý: Trường THCS Nậm Nèn cách trung tâm huyện Mường Chà hơn 90 km. Phía Đông giáp xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa; Tây giáp các xã: Hừa Ngài, Huổi Mí, huyện Mường Chà; Nam giáp các xã: Sính Phình, Mường Báng, huyện Tủa Chùa và xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo; Bắc giáp xã Pa Ham, huyện Mường Chà
1. Thông tin liên hệ :

Trường THCS Nậm Nèn

Địa chỉ : Xã Nậm Nèn - Huyện Mường Chà - Tỉnh Điện Biên.

Số điện thoại :

Email : namnen123456789@gmail.com

Website:  http://thcsnamnen.pgdmuongcha.edu.vn

2. Giới thiệu về trường:

- Giới thiệu địa lý: Trường THCS Nậm Nèn cách trung tâm huyện Mường Chà hơn 90 km. Phía Đông giáp xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa; Tây giáp các xã: Hừa Ngài, Huổi Mí, huyện Mường Chà; Nam giáp các xã: Sính Phình, Mường Báng, huyện Tủa Chùa và xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo; Bắc giáp xã Pa Ham, huyện Mường Chà.

- Quá trình thành lập và phát triển : Tháng   năm   trường THCS Nậm Nèn được tách ra từ trường Tiểu học Nậm Nèn. Trong 8 năm qua trường THCS Nậm Nèn luôn giữ vững danh hiệu trường khá. Đặc biệt từ năm học 2007 – 2008 đến nay đã nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện . Do nỗ lực phấn đấu bền bỉ và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách nhà trường luôn giữ vững số lượng và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

- Cơ cấu đội ngũ - Lớp – Phòng học – Phòng chức năng: Hiện nay trường THCS Nậm Nèn có 27 CBGV trong biên chế, trong đó có 2 CBQL, 8 nhân viên hành chính và 14 giáo viên. Các cán bộ giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn trở lên. Cơ cấu giữa các bộ môn khá cân đối và đảm bảo được yêu câu giảng dạy và giáo dục. Hiện nay với diện tích ......., nhà trường đã có một dãy nhà 2 tầng với 9 phòng học, 2 phòng bộ môn, 3 phòng chức năng.

-  Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đồng thời được sự động viên, quan tâm thường xuyên giúp đỡ của Phòng GD- ĐT, Đảng bộ, chính quyền và nhân xã Nậm Nèn nên trong vài năm gần đây Trường THCS Nậm Nèn luôn biết khắc phục khó khăn để nâng cao và giữ vững chất lượng dạy và học.

Tác giả: Nguyễn Văn Cường Truường THCS Nậm Nèn