Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 5
Năm 2022 : 984
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhóm Ngoại Ngữ Trường THCS Nậm Nèn tổ chức chương trình ngoại khóa "I save you save - Cùng tiết kiệm" cho các em học sinh.

- Thực hiện Chương trình giáo dục nhà trường năm học 2020 – 2021.

    • Triển khai hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp với sự gắn kết giữa GV với HS các khối lớp, giữa GV và HS trong nhà trường với các tổ chức, cá nhân bên ngoài trường;
    • Tạo cơ hội để học sinh phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ đặc biệt là năng lực tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng nghe, nói, và thuyết trình; phát triển kĩ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm, thương thuyết, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện); tăng cường niềm yêu thích sử dụng tiếng Anh, biết tôn trọng sức lao động và giá trị đồng tiền, biết tái sử dụng đồ vật để bảo vệ môi trường;
    • Tạo điều kiện để giáo viên các môn trong trường cùng học tiếng Anh với học sinh qua việc hướng dẫn hỗ trợ học sinh tham gia hoạt động;
    • Tạo cơ hội cho phụ huynh tham gia, đóng góp vào quá trình học tiếng Anh tích cực của con em.
    • Ngày 30 tháng 12 năm 2020, nhóm ngoại ngữ đã rổ chức chương trình ngoại khóa “I save you save – cùng tiết kiệm” cho các em học sinh trong toàn trường với 2 hoạt động sau:

1. Thu gom rác thải:

- Các lớp thu gom các chai nhựa, giấy vụn, và các lon bia, lon nước ngọt đã qua sử dụng trên địa bàn xã Nậm Nèn và tổng hợp (cân lên, lớp nào nhiều kg sẽ thắng và có phần thưởng).

- Thời gian phát động: từ ngày 14 tháng 12 đến ngày 28 tháng 12 năm 2020.

2. Thi trang phục tái chế:

- Các lớp sẽ sử dụng các bao bì nilon, bao tải, chai nhựa … đã qua sử dụng để thiết kế các bộ trang phục trình diễn thời trang (mỗi lớp 2 bộ trang phục 1 nam, 1 nữ). Lưu ý : các đồ dùng đều phải qua sử dụng, lớp nào mua vật liệu mới sẽ không được tinh sản phẩm.

- Các lớp sẽ tự viết bài thuyết trình cho các bộ trang phục của mình bằng song ngữ tiếng Anh – tiếng Việt. (Giáo viên tiếng anh sẽ hỗ trợ).

Kết quả lượng thu gom phế phẩm của các em là :

- 30kg chai nhựa

- 4kg sắt vụn

- 3kg nhôm

=) tổng số tiền thu được là 115.000.

* Đối với phần thi trang phục, các lớp đã thực hiện rất tốt phần tái chế và phần thuyết trình với các thông điệp rất ấn tượng cũng như các bạn diễn viên trình diễn các bộ trang phục của lớp. Kết quả như sau:

Giải nhất: lớp 9D1

Giải nhì: lớp 9D2 và lớp 7B1

Giải ba: lớp 8C2.

Dưới đây là một số hình ảnh về các sản phẩm của các lớp

 

Tác giả: Hoàng Văn Sơn


Nguồn:thcsnamnen.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết