TRƯỜNG THCS NẬM NÈN ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ NGOÀI ĐỂ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện quyết định số: 255/QĐ-SGDĐT tỉnh Điện Biên, về việc công tác kiểm tra đánh giá ngoài để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia năm học 2021-2022.

Hôm nay, ngày 10 tháng 5 năm 2022 đoàn đã có mặt tại trường và thực hiện các công tác kiểm tra đánh giá bao gồm các đồng chí:

1. Trưởng đoàn

Ông Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

2. Phó Trưởng đoàn

Ông Lê Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục và  Công nghệ thông tin, Sở GDĐT

3. Thư ký

Ông Lê Đức Thành, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh

Về phía lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà có:

1. Ông Trần Hồng Quân – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Chà

2. Bà Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Chà

Về phía nhà trường:

1. Ông Phạm Văn Mạnh – hiệu trưởng trường THCS Nậm Nèn.

2. Ông Lò Văn Tân – phó hiệu trưởng trường THCS Nậm Nèn.

Và các thành viên khác trong hội đồng kiểm tra cũng như cán bộ giáo viên trường THCS Nậm Nèn.

I. MỤC ĐÍCH

1. Xác định các mức đạt được tiêu chuẩn đánh giá của nhà trường.

2. Tư vấn, khuyến nghị các biện pháp bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục đối  với nhà trường.

3. Đề nghị công nhận hoặc không công nhận nhà trường đạt kiểm định chất lượng  giáo dục và đạt chuẩn quốc gia.

II. NỘI DUNG CÔNG VIỆC

1. Nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá

Thực hiện

Từ ngày ban  hành quyết định  thành lập đoàn  ĐGN

Làm việc cá nhân: Nghiên cứu báo cáo tự đánh giá và  các tài liệu liên quan của các cơ sở giáo dục. Viết báo  cáo sơ bộ. Gửi báo cáo sơ bộ về Email chung của đoàn  ĐGN.

Các thành  viên của  Đoàn đánh  giá ngoài  (ĐGN)

Theo lịch làm  việc của các  đoàn ĐGN

Làm việc tập trung:

- Trao đổi, thảo luận về báo cáo sơ bộ của các thành  viên trong đoàn

- Phân công nghiên cứu sâu một số tiêu chí cho mỗi  thành viên. Mỗi thành viên trong đoàn viết một bản  nhận xét về các tiêu chí được phân công. Bản nhận xét  của từng thành viên chuyển cho các thành viên khác  trong đoàn trao đổi, thảo luận;

- Các thành viên viết phiếu đánh giá tiêu chí; - Đoàn đánh giá ngoài tổ chức thảo luận và xây dựng  báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ đánh giá của đoàn;  - Trưởng đoàn phân công nhiệm vụ cho các thành viên  của đoàn đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức  tại cơ sở giáo dục.

2. Khảo sát chính thức

- Tiến hành khảo sát chính thức trong 02 ngày, cụ thể:

Ngày thứ nhất

- Sáng: 7 giờ 30  phút đến 11 giờ  - Chiều từ 14 giờ  đến 17 giờ.

- Công bố quyết định thành lập đoàn ĐGN; - Thông báo kế hoạch làm việc;

Trưởng đoàn

- Hiệu trưởng báo cáo về công tác tự đánh giá của  trường;

Hiệu trưởng

- Đoàn ĐGN trao đổi với lãnh đạo trường và Hội  đồng tự đánh giá (TĐG) về công tác tự đánh giá của  trường;

Đoàn ĐGN và  Hội đồng

TĐG

Thực hiện

- Xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường;  Nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu do trường cung cấp;  Quan sát các hoạt động chính khoá và ngoại khoá;  Trao đổi, phỏng vấn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân  viên và học sinh.

viên đoàn

ĐGN

- 16 giờ 00 phút: Họp đoàn ĐGN để tổ chức rút  kinh nghiệm và điều chỉnh những điểm cần thiết  trong chương trình làm việc của ngày thứ 2

Đoàn ĐGN

Ngày thứ hai

- Sáng: 7 giờ 30  phút đến 11 giờ - Chiều từ 14 giờ  đến 17 giờ.

- Tiếp tục thực hiện các nội dung khảo sát - Thảo luận về những nội dung phát hiện mới trong quá trình khảo sát thực tế.

viên đoàn

ĐGN

14h giờ 30 phút: Họp đoàn ĐGN

- Thảo luận về những nội dung sau của mỗi tiêu chí:  Điểm mạnh, điểm yếu và đề xuất hướng khắc phục,  những nội dung chưa rõ, xác định kết quả đánh giá  tiêu chí (đạt hay không đạt yêu cầu), những kiến nghị  của đoàn đối với nhà trường;

- Trưởng đoàn chỉ đạo việc viết báo cáo kết quả  khảo sát chính thức.

16 giờ 00 phút: Làm việc với nhà trường và đại  diện lãnh đạo UBND cấp huyện (nếu có), UBND cấp  xã và Phòng Giáo dục và Đào tạo: thông báo các công  việc đã thực hiện trong đợt khảo sát chính thức.

Đoàn ĐGN,

lãnh đạo

trường và Hội  đồng TĐG

3. Dự thảo báo cáo đánh giá ngoài