Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 5
Năm 2022 : 984
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NẬM NÈN VỚI “NGÀY KHAI TRƯỜNG”

Khí trời mùa thu thật đẹp, bầu trời trong xanh với những đám mây trắng bồng bềnh, làn gió heo may mang hương thu nhè nhẹ, hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường Ngày 05/09/2021. Khai trường là ngày lễ của toàn xã hội. Ngày phụ huynh đưa con đến trường, các bạn học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ hè. Được sự cho phép của Phòng GD & ĐT huyện Mường Chà, Đảng uỷ – Hội đồng nhân dân – UBND xã Nậm Nèn . Trường THCS Nậm Nèn đã tổ chức “ Lễ Khai Giảng ” chào mừng năm học mới – năm học 2021-2022.

Thời điểm 7 giờ sáng tất cả thầy CBGV-CNV và học sinh toàn trường có mặt ở sân trường. Sân khấu trang hoàng đẹp và trang trọng. Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới dưới làn gió nhẹ, khẩu hiệu, bóng bay đều có đầy đủ. Thầy cô giáo đến học sinh ai cũng đều vui vẻ phấn khởi, chào đón năm học mới.

(Ảnh Toàn cảnh trong buổi lễ khai giảng)

Tuy nhiên, thầy và trò nhà trường vẫn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ y tế về công tác phòng chống  dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác 5k, không tập trung quá 30 người. Chỉ một số học sinh ngồi dưới sân trường, số các em còn lại được ngồi trên lớp cùng các thầy cô chủ nhiệm lớp.

Ảnh học sinh trong ngồi trong lớp nghe khai giảng)

      Năm nào cũng vậy, khi những chùm phượng cuối cùng còn sót lại trên cây và những chiếc lá bắt đầu dời cành cũng là lúc thầy và trò Trường THCS Nậm Nèn chúng tôi hân hoan chuẩn bị đón chào năm học mới. Năm học mới bắt đầu, hành trang các em mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình và hơn hết là kì vọng của quê hương Tổ quốc.  

       Và cũng trong niềm vui hân hoan đó, năm nào cũng vậy, mở màn cho buổi khai giảng năm học mới đó là tiết mục chào đón các em học sinh lớp 6 trên toàn địa bàn xã. Giống như bao thế hệ đi trước, các em trường  PTDTBT TH Nậm Nèn để đặt những bước chân đầu tiên tới mái trường THCS Nậm Nèn với bao điều mới lạ. Gặp gỡ thầy, cô, gặp gỡ bạn bè và bắt đầu một hành trang mới ở ngôi trường mới. Các bạn đều là những gương mặt mới với đầy vẻ ngây thơ, trong sáng trong buổi khai trường đầu tiên khi bước vào trường cấp 2.

(Ảnh đón các em học sinh lớp 6)

Giờ phút thiêng liêng đã đến. Bài hát Quốc ca như khúc khải hoàn đối với mỗi người Việt Nam, có lẽ, không có gì thiêng liêng hơn cái khoảnh khắc đứng nghiêm trang trước lá cờ Tổ quốc, giơ cao tay chào, miệng hát vang bài Quốc ca hào hùng của đất nước. Giây phút diệu kì đó đã khơi gợi trong mỗi chúng ta lòng yêu nước, niềm tự hào khi được là người dân Việt Nam, được sống trên mảnh đất  yêu thương hình chữ S, được mang trong mình dòng máu Lạc Hồng.

(Ảnh giây phút nghiêm trang hát bài Quốc ca)

       Và trong ngày trọng đại , THCS Nậm Nèn đã rất vinh dự đón các vị lãnh đạo Xã đến tham dự buổi “Khai trường đón năm học 2021-2022” . Đó chính là tình cảm sâu sắc, và sự quan tâm mà các lãnh đạo của xã dành cho Trường THCS Nậm Nèn. Đồng chí Lò Văn Quỳnh – Chủ tịch UBND xã Nậm Nèn đọc trích thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân “Ngày Khai trường” và những lời căn dặn thầy và trò nhà trường càng trở nên bồi hồi, sao xuyến như nhắc nhở thầy và trò trường THCS Nậm Nèn về sự tiếp nối của truyền thống yêu nước và chăm chỉ học tập.

(Ảnh Đồng chí Chủ tịch UBND xã đọc trích thư của Chủ tịch nước

       Buổi lễ khai giảng tiếp tục với bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng, cùng với việc đánh trống khai trường. Từng hồi trống vang lên chậm rãi sau đó dồn dập và vang xa như thúc giục thầy và trò trường THCS Nậm Nèn hãy cùng nhau thi đua dạy tốt - học tập tốt chào đón năm học mới Và thông qua các chương trình làm việc của buổi “Lễ Khai Giảng”. Cô, thầy và trò trường thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học.  Năm học với phương châm “lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường làm nền tảng, nhà giáo là động lực”. Chú trọng công tác phát triển con người để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Ngành giáo dục chủ động chuyển đổi số trong quản lý giáo dục, triển khai các kế hoạch ứng phó, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.  Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thật thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu....để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

(Ảnh thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường)

     Và khi tiếng trống khai trường vang lên đánh dấu cho năm học mới bắt đầu thì buổi lễ càng trở nên thật ý nghĩa hơn trong lòng mỗi thầy cô, và học sinh Trường THCS Nậm Nèn. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp !

       Song song với ngày khai trường, công tác phòng chống dịch COVID-19 của cả nước cũng như toàn thế giới nói chung và của nhà trường THCS Nậm Nèn nói riêng cũng rất được chú trọng và thực hiện nghiêm túc. Theo thống kê, hiện cả nước mỗi ngày có trên 14.000.000 ca nhiễm  COVID-19, có gần 500 trường được dùng làm điểm tiêm vắc-xin. Rất may cho nhà trường, không nằm trong vùng tâm dịch nên chương trình khai giảng năm học mới vẫn được diễn ra một cách tốt đẹp và an toàn, đồng thời cũng đã thực hiện tốt công tác 5k trong phong chống dịch COVID-19 của bộ y tế.

 Như vậy,tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa. Thế là một năm học mới đã thực sự bắt đầu, ngay từ giây phút này, thầy và trò trường THCS Nậm Nèn phải chú tâm vào công việc dạy – học và các hoạt động, phong trào của trường của lớp. Mặc dù có chút khó khăn nhưng chúng tôi sẽ vượt qua và cố gắng đạt những thành tích cao nhất. Chúng tôi sẽ cùng nhau vươn lên trong công việc cũng như trong học tập.

                                                           

                                                                                                Nguồn đưa tin

                                                                                                           Giáo viên trường THCS Nậm Nèn


Nguồn:thcsnamnen.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan